Trang trí bức tường của bạn theo phong cách Bắc Âu

Khung tranh nhôm – Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó khi một bức tường trống khổng lồ đang nhìn chằm chằm vào mặt chúng ta và một câu hỏi nảy ra trong đầu chúng ta – tôi nên đặt cái gì ở đây? Làm thế nào để tôi trang trí này? Tôi thậm chí bắt đầu từ đâu?

Thiết kế Bắc Âu chỉ thiên về những bức tường trắng và trang trí chúng một cách dễ dàng bằng các bản in và nghệ thuật treo tường, tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tạo lại sự tĩnh lặng nhưng đầy phong cách nổi tiếng trong ngôi nhà của mình, bạn có thể thấy nó khó khăn hơn so với ban đầu.

Có một số mẹo và thủ thuật đáng biết trước khi bạn bắt đầu! Hôm nay chúng tôi chia sẻ những điều cơ bản trên blog với hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Hãy cân nhắc những lời khuyên này, làm theo bản năng của bạn và thành công được đảm bảo (gần như).

Khung tranh nhôm treo tường

Tuy nhiên, với một số bước rõ ràng, dễ thực hiện, việc thiết kế lại ngôi nhà của bạn sẽ đơn giản hơn bạn nghĩ. Ai cũng có thể làm được và hãy làm thật tốt! Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và thảo luận về những cân nhắc chính mà bạn có thể thực hiện khi cải tạo nhà của mình.

1. Cảm hứng

Nghiêm túc mà nói, bạn cần có cảm hứng. Cho dù bạn tìm thấy nó trên phương tiện truyền thông xã hội, trên tạp chí hay nhà bạn bè… bạn có thể sao chép nội dung nào đó ở nơi khác! Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem qua các ý tưởng theo chủ đề Bắc Âu của riêng chúng tôi . Chọn một vài cách sắp xếp tường, tranh in hoặc ảnh ghép mà bạn thích và sau đó bắt đầu áp dụng những ý tưởng đó cho ngôi nhà của chính bạn. Bạn có thể in hình ảnh hoặc in mẫu và dán chúng lên tường, sống với nó trong vài ngày, xem cảm giác như thế nào – việc này rất hữu ích trước khi bạn đặt mua các phiên bản & khung tranh kim loại có độ phân giải cao, chỉ để đảm bảo rằng bạn đang chọn kiểu trang trí tường mà bạn sẽ thực sự yêu thích và thích thú.

2. Tỷ lệ

Nếu bạn là người tối giản, bạn có thể muốn sử dụng một bản in lớn hơn là nhiều bản in nhỏ. Bạn có thể sử dụng kết hợp các bản in phù hợp hoặc ảnh ghép nếu bạn thích một cái nhìn “bận rộn hơn”. Nếu bạn đủ may mắn để sống ở một nơi có không gian khổng lồ và trần nhà cao, thì những tác phẩm nghệ thuật lớn sẽ hoạt động tốt hơn nhiều vì chúng sẽ phù hợp với tỷ lệ của căn phòng. Mặt khác, trong một ngôi nhà nhỏ, với chiều cao trần thấp, bạn có thể muốn xem xét cẩn thận kích thước của tác phẩm nghệ thuật của mình – một món đồ quá khổ có thể tạo thêm một số điểm nhấn cho vẻ ngoài, nhưng nhìn chung chỉ cần chú ý và giữ tỷ lệ phù hợp với các đặc điểm kiến ​​trúc của ngôi nhà của bạn.

Khung tranh nhôm treo tường

3. Ít hơn là nhiều hơn

Một tác phẩm nghệ thuật tuyên bố, một bản in trừu tượng đầy màu sắc hoặc một câu trích dẫn mạnh mẽ sẽ cần không gian để thở. Chúng tôi gọi đây là điểm tập trung và bạn muốn những phần này đánh cắp sự chú ý. Nếu bạn đặt quá nhiều thứ thú vị cạnh nhau trong một không gian tương đối nhỏ, chúng sẽ “tranh giành sự chú ý” (cuộc nói chuyện của nhà thiết kế! Tôi biết…), nhưng nó sẽ trông quá bận rộn và mất cân bằng.

4. Cao hay thấp?

Trong thiết kế Bắc Âu, không có quy tắc nghiêm ngặt nào về nơi bạn đặt các bản in của mình. Tất cả sự tự do này có thể dẫn đến sự tê liệt trong sự lựa chọn, nhưng có một số phương pháp hay nhất đơn giản có thể giúp bạn sắp xếp hình ảnh.

Bạn có thể giữ các bản in đóng khung khổng lồ của mình trên sàn nhà. Đây là một tin vui đặc biệt đối với những người ở căn hộ thuê. Bạn có thể đặt một bản in kiểu Bắc Âu mang tính biểu tượng bên cạnh một cây xanh độc lập trên sàn nhà, có thể thêm gia vị cho nó bằng một túi giấy lớn với một câu trích dẫn hay và bạn đã hoàn thành – cảm giác Bắc Âu vừa chuyển đến nhà bạn!

Trước khi treo máy, hãy DỪNG LẠI. Xu hướng của nhiều người là treo các tác phẩm nghệ thuật quá cao. Nếu bạn định vị tác phẩm nghệ thuật của mình, các chuyên gia thường khuyên bạn nên căn giữa theo chiều dọc của bức tranh cách mặt đất 1.45m.

Bạn cũng có thể đặt các tác phẩm nghệ thuật đóng khung của mình trên các ngăn tủ, ngăn kéo hoặc bất kỳ bề mặt phẳng nào khác. Ví dụ, việc sử dụng gờ tranh trong những ngôi nhà ở Bắc Âu để trưng bày một bộ tranh in phía trên ghế sofa cũng rất phổ biến. Điều này rất tốt cho những bạn thích hoán đổi mọi thứ và trang trí lại sau mỗi 2-3 tháng vì bạn có thể dễ dàng thay đổi các bản in và không gian căn phòng của mình mà không cần phải khoan hoặc đo lại khoảng cách, v.v. Bạn sẽ sửa được gờ của bạn chỉ một lần và sau đó hãy sáng tạo!

Nếu bạn muốn có một cái nhìn trang trọng hơn hoặc có con nhỏ và muốn chơi an toàn, treo các bản in của bạn trên tường có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đối với những thứ lớn và nặng, tôi sẽ tìm các giải pháp khoan và treo thích hợp phù hợp với loại tường, nhưng đối với ảnh ghép và bộ sưu tập tranh in phù hợp được đóng khung bằng acrylic, bạn có thể sử dụng các sản phẩm treo ảnh chỉ dính vào tường và dễ dàng để loại bỏ mà không bị hư hỏng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc đo chiều cao và khoảng cách của khung, đây cũng là cách dễ nhất để làm đúng, vì bạn có thể thay đổi nó bao nhiêu lần tùy thích, cộng với đó là một loại kỹ thuật “xem những gì bạn nhận được” – không giống như khoan lỗ và sau đó đoán cách các bản in sẽ treo.

5. Màu sắc, độ dày, kiểu dáng

Trên những bức tường trắng, tôi thích tạo ra sự tương phản vì vậy tôi thường sử dụng khung kim loại màu đen hoặc gỗ tự nhiên , đặc biệt là trong các khu vực sinh hoạt. Phòng ngủ của trẻ em hơi khác một chút vì tôi sẽ cố gắng tạo ra một không gian yên tĩnh để giúp trẻ em nghỉ ngơi, vì vậy tôi có thể sử dụng khung màu trắng trên tường trắng với các bản in có nền trắng và màu phấn nhẹ nhàng .

Về kiểu dáng và độ dày của khung, hãy cứ làm theo những gì bạn thích! Phong cách Bắc Âu là kiểu phong cách “dung nạp” nhiều và sẽ dễ dàng hấp thụ các phụ kiện chiết trung.

6. Phối hợp tất cả lại với nhau

Nghệ thuật treo tường là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra dòng chảy trong ngôi nhà của bạn. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nhưng hãy coi nó như cầu nối giữa các màu sắc và phong cách khác nhau mà bạn sử dụng. Dưới đây là một vài ví dụ về cách bạn có thể kéo căn phòng lại với nhau bằng cách trang trí tường:

  • Đơn sắc, giữ một chủ đề đen trắng đơn giản với các đốm màu (hãy nghĩ đến một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đầy màu sắc) có thể tạo ra một không gian thực sự táo bạo và tương phản. Để có thêm ý tưởng về cách đóng khung tranh đen trắng.
  • Sử dụng màu có kế hoạch tốt với các phụ kiện bổ sung, như ném và đệm là một cách hiệu quả để mang lại sức sống cho căn phòng của bạn. Chọn tông màu phấn, không bão hòa. Một loạt các bản in phù hợp là một lựa chọn tuyệt vời.
  • Không gian chiết trung, một bộ sưu tập khổng lồ gồm đủ thứ – thêm một số tác phẩm nghệ thuật đen trắng, giữ nguyên tỷ lệ của căn phòng và bố cục bạn đã áp dụng trong phòng khi chọn kích thước tác phẩm của mình.
  • Khi không có nhiều không gian, bạn có thể thêm nhiều tranh in nhỏ trên tường và nó sẽ cân bằng cảm giác trống trải đó. Hiển thị ảnh gia đình luôn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn như ở nhà.

Hy vọng rằng bạn đã có cảm hứng từ bây giờ và có một tầm nhìn sơ lược về cách bạn muốn trang trí các bức tường của mình! Cảm ơn vì đã đọc và vui vẻ về nghệ thuật & săn khung hình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *